spot_img

THUỐC AN THẦN CHO HEO – ANTA–PHARM THUỐC AN THẦN CHỐNG DỊ ỨNG HIỆU QUẢ

Khi nào cần dùng thuốc an thần cho Heo?

Không phải khi nào muốn bạn cũng có thể sử dụng thuốc an thần cho Heo. Chỉ khi nào con vật mắc một trong những bệnh sau đây bạn mới nên dùng. Nếu không, bạn sẽ khó đạt được hiệu quả tốt nhất khi điều trị.

Khi Heo bị kích thích thần kinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Heo bị kích thích thần kinh. Điển hình như tình trạng thiếu dinh dưỡng khi chửa đẻ, viêm vú, tắc sữa, Lợn con cắn vú. Đồng thời, Lợn nái bị stress, kích động, ghép đàn không đúng kỹ thuật.

Khi Heo bị kích động về thần kinh sẽ dẫn đến việc cắn con, cắn các con vật cùng đàn. Khi đó, bạn nên sử dụng thuốc an thần cho Heo nái để cải thiện tình trạng trên. Hơn hết, bạn cũng thiết lập chế độ chăm sóc, ăn uống, chuồng trại thật khoa học.

Khi Heo bị kích thích thần kinh nên sử dụng thuốc an thần

Heo bị cảm nắng

Bên cạnh đó, khi con vật bị cảm nắng bạn cũng cần đến thuốc an thần cho Heo. Nguyên nhân có thể là do gia súc mang thai nên thân nhiệt tăng. Ngoài ra, điều kiện chuồng nuôi nhốt chật trội, không khí nóng ẩm cũng gây nên tình trạng này.

Chính vì thế, khi Heo nóng bức nhưng không thể thải nhiệt ra ngoài nên sẽ bị cảm nóng. Do vậy, hộ chăn nuôi nên vận chuyển gia súc đến nơi thông thoáng, dễ chịu hơn. Đồng thời, sử dụng thuốc an thần đúng liều lượng cũng như căn cứ vào thể trạng của chúng.

Xem thêm: BỆNH LIÊN CẦU KHUẨN– BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ

Dùng thuốc an thần cho Heo khi con vật bị dị ứng ngứa

Rất nhiều hộ chăn nuôi thắc mắc tiêm thuốc an thần cho Heo nhằm mục đích gì. Sản phẩm này không chỉ giúp con vật giảm stress mà còn có tác dụng điều trị bệnh dị ứng ngứa. Tuy nhiên, nếu nhận thấy Heo nổi mẩn đỏ khắp người bạn nên quan tâm đến các bệnh nguy hiểm khác.

Điển hình như các bệnh như ghẻ, bệnh đóng dấu Heo, Circo Virus, tai xanh, tụ huyết trùng. Đồng thời, bệnh phó thương hàn, viêm dạ dày, thiếu kẽm, nhiễm độc F2 Toxin,…cũng gây nên tình trạng này. Do đó, bạn cần tìm đến loại thuốc khác điều trị đúng hơn.

Khi Heo bị dị ứng ngứa nên sử dụng thuốc an thần

Heo bị phù phổi, phù não, tụ huyết trùng cấp

Chưa hết, thuốc an thần cho còn dùng trong trường hợp con vật bị phù phổi, phù não. Đồng thời, tình trạng tụ huyết trùng cấp cũng được cải thiện khi sử dụng sản phẩm này. Theo đó, nguyên nhân gây bệnh có thể xuất phát từ yếu tố bất lợi như thời tiết thay đổi đột ngột.

Ngoài ra, nếu chuyển đàn đột ngột, dinh dưỡng kém cũng khiến Heo mắc phải các bệnh trên. Từ đó, vi khuẩn nhanh chóng phát triển thành bệnh, lây lan qua đường hô hấp. Đặc biệt, điều kiện chuồng trại không thông thoáng cũng dễ thúc đẩy bệnh dịch hoành hành.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của Vet24h. Chúc các bạn thành công

Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài mới