spot_img

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp

Chiều 13/5/2024 tại Hà Nội, Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Tân Long (Tân Long Group) đã có buổi làm việc trao đổi hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung ứng theo đơn đặt hàng của các Công ty trong hệ sinh thái của Tân Long Group. Sự hợp tác này mở ra tín hiệu vui cho các học viên sau khoá học “Đi học có lương, ra trường nhận việc”
Tập đoàn Tân Long trao đổi các kế hoạch sẽ hợp tác  với trường Trung cấp Nông dân Việt Nam

Đón đoàn công tác có ông Trương Sỹ Bá – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long, cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng của Tân Long Group.

Về phía Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam có bà Bùi Thị Nguyên, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường; ông Lê Văn Tấn, Phó Hiệu trưởng; và một số lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tân Long Group, ông Trương Sỹ Bá giới thiệu về Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long được thành lập từ năm 2000. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tân Long Group hiện nay là thương hiệu uy tín, mang vị thế hàng đầu trong ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Lĩnh vực hoạt động của Tân Long Group bao gồm: Cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và Sản xuất thức ăn chăn nuôi; Chăn nuôi công nghệ cao; Sản xuất – Kinh doanh Gạo; Xuất khẩu – Nhập khẩu Hạt;  Sản xuất cơ khí công nghệ cao.

Chiến lược của Tập đoàn Tân Long giai đoạn 2024 – 2030 bao gồm: Chăn nuôi công nghệ cao với thương hiệu BaF (Heo ăn chay); Sản xuất lúa gạo với thương hiệu Aan; Cơ khí công nghệ cao với thương hiệu Siba Group… Hiện tại Tân Long Group có tổng số nhân sự lên tới gần 5.000 nhân viên.

Chủ tịch HĐQT Tân Long Group chia sẻ về chiến lược phát triển của Tập đoàn đến năm 2030, đó là: Ngành chăn nuôi của BaF đạt mục tiêu cung ứng ra thị trường 6 triệu con heo thương phẩm và sản lượng ngành lúa gạo đạt 5 triệu tấn… Đặc biệt mảng chăn nuôi của BaF được khép kín hoàn thiện hệ sinh thái 3F (Feed – Farm – Food) và trở thành thương hiệu thịt heo sạch dẫn đầu cả nước thông qua kiểm soát toàn diện nguyên liệu thức chăn nuôi, con giống, trang trại chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất và chế biến thịt cho đến hệ thống phân phối đến tận tay người tiêu dùng. Do đó, nhu cầu nhân sự hàng năm của Tập đoàn Tân Long cho ngành chăn nuôi heo và sản xuất lúa gạo là rất lớn, dao động từ 1.500 – 2.000 người, đặc biệt là nguồn lao động đã qua đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Nguyên – đại diện Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam cho hay: Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam trực thuộc Hội Nông dân Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp Nông dân Việt Nam, Hội có hệ thống hoạt động từ Trung ương đến cơ sở; Trường có đầy đủ tư cách pháp nhân về hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam có thể đào tạo được các trình độ nghề từ Trung cấp, Sơ cấp đến thường xuyên và có thể liên kết với các trường để đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng nghề. Đồng thời, Trường có rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể phối hợp với hệ thống Trung tâm thuộc Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để tuyển sinh và đào tạo cho con em nông dân trên khắp địa bàn cả nước có nhu cầu đi học nghề ngay sau khi học hết phổ thông, đây là lợi thế rất lớn. Ngoài ra, lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động định hướng, thực hiện tốt việc phân luồng, hướng nghiệp, đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em hội viên nông dân để góp phần hạn chế lãng phí nguồn lực và của cải xã hội.

Chính vì thế, nguồn “cung” của Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và “cầu” của Tập đoàn Tân Long là phù hợp với định hướng và xu thế hiện nay. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ xây dựng chương trình hợp tác đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp với chương trình đào tạo gắn với thực tiễn sản xuất. Hai bên thống nhất các nội dung để tiến tới ký thoả thuận hợp tác gồm: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp; Phối hợp nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

“Trước mắt, Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam sẽ tập trung tuyển sinh và đào tạo công nhân có trình độ sơ cấp với thời gian học 3-6 tháng để cung ứng nhân lực chất lượng cao làm việc trong các trang trại chăn nuôi của BaF; phối hợp đào tạo lại cho đội ngũ công nhân hiện đang làm việc tại các trang trại; Đồng thời 2 bên thống nhất xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp ở trình độ trung cấp, nhằm khuyến kích đội ngũ nhân sự đang làm việc tại các trang trại học tập, thăng tiến, gắn bó lâu dài, kiến tạo con đường hạnh phúc cùng Tập đoàn Tân Long”, bà Nguyên nhấn mạnh.

Ông Trương Sỹ Bá – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Long (giữa) và đại diện các đơn vị thành viên chụp ảnh kỷ niệm với bà Bùi Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường (thứ 4 từ trái sang) và đoàn công tác của Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Tập đoàn Tân Long cung cấp 1 thông tin rất vui đó là hiện tại, mặt bằng lương của các vị trí làm việc tại tập đoàn rất tốt, thậm chí còn cao hơn cả các sinh viên đại học mới ra trường, đồng thời có chế độ phúc lợi rất cao. Tập đoàn cung cấp nơi ăn, ở cho đội ngũ công nhân và người lao động làm việc tại các trang trại, các nhà máy… Đây là một chủ trương xuyên suốt của Tân Long Group để đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động, đồng thời là nền tảng giúp Tân Long Group phát triển bền vững.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Trương Sỹ Bá chia sẻ thông điệp, Tập đoàn mong muốn nông dân và con em của họ: “ĐI HỌC CÓ LƯƠNG, RA TRƯỜNG NHẬN VIỆC” mang lại rất nhiều hy vọng cho lực lượng lao động nông thôn có cơ hội phát triển nghề nghiệp và cùng Tập đoàn Tân Long “Kiến tạo con đường hạnh phúc”./.

Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài mới