spot_img

Hơn 150 chuyên gia và khách hàng tham dự hội thảo thúc đẩy phát triển chăn nuôi tại Campuchia

Nằm trong chuỗi hoạt động trước thềm Triển lãm Vietstock 2023, Hội thảo đầu bờ với chủ đề Tối ưu hóa sản xuất chăn nuôi trước những thách thức hiện nay do Vietstock tổ chức vào sáng 5/8 tại Khách sạn Sunway, Phnôm Pênh (Campuchia), thu hút đông đảo chuyên gia trong khu vực tham gia.

Nhiều kiến thức chuyên ngành chăn nuôi đã được chia sẻ và thảo luận tại hội thảo
Nhiều kiến thức chuyên ngành chăn nuôi đã được chia sẻ và thảo luận tại hội thảo

Có thể nhận định một cách chắc chắn rằng chăn nuôi là một ngành quan trọng trong nông nghiệp ở khu vực ASEAN vì đóng góp của nó vào nguồn thực phẩm và dinh dưỡng có giá trị cao, nhu cầu sẽ tiếp tục tăng cùng với tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa.

Vai trò của các hệ thống hộ sản xuất nhỏ cũng vẫn chiếm vai trò quan trọng ở một số quốc gia. (Nguồn: kế hoạch chiến lược cho hợp tác chăn nuôi tại ASEAN (2021 – 2025)).

Trước những biến động trên toàn cầu, ngành chăn nuôi Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á trải qua nhiều khó khăn khi giá nguyên vật liệu, đặc biệt là thức ăn chăn nuôi tăng cao, dịch bệnh diễn ra và lan rộng trên diện tích lớn. Đây sẽ là những “bài toán” mà doanh nghiệp cũng như hộ chăn nuôi cần tìm “lời giải”.

Kiếm tìm những giải pháp tháo gỡ khó khăn trên, Vietstock tiếp tục tổ chức hội thảo đầu bờ với chủ đề Tối Ưu Hóa Sản Xuất Chăn Nuôi Trước Những Thách Thức Hiện Nay tại Phnôm Pênh, Campuchia.

Hội thảo tại Campuchia là hội thảo thứ 3 trong chuỗi 5 hội thảo đầu bờ do Vietstock tổ chức

Dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội Chăn nuôi Campuchia (CLRA)Văn phòng quản lý thức ăn chăn nuôi (GHAHP), hội thảo đầu bờ chuyên ngành chăn nuôi tại Campuchia đã mang đến những thông tin thị trường khu vực mới nhất, những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất.

Hội thảo đầu bờ tại Campuchia hướng đến mở ra những cách tiếp cận mới, những giải pháp mới cho các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi trong tình hình khó khăn trước mắt. Các chủ đề được trình bày tại hội thảo là:

Tình hình sản xuất chăn nuôi và thị trường tại Campuchia; Vai trò của phụ gia thức ăn trong thức ăn chăn nuôi; Cập nhật về ASF và giải pháp thích ứng sau dịch; Giải pháp cho các vấn đề trong chăn nuôi (tăng thu nhập và cải thiện sản xuất); Quản lý chăn nuôi lợn nái. Được trình bày bởi những chuyên gia đầu ngành chăn nuôi trong và ngoài nước.

Giảng viên Nguyễn Văn Minh – Chuyên gia tư vấn sức khoẻ vật nuôi (Vet24h Academy) chia sẻ chủ đề “Cập nhật về dịch tả heo Châu Phi và giải pháp sống chung sau dịch”

Hoạt động tích cực trong ngành chăn nuôi khu vực, VIỆT NAM FOOD (VNF), CBS BIO PLATFORMS ANDRITZ FEED & BIOFUEL trưng bày và giới thiệu nhiều sản phẩm tiêu biểu tại hội thảo đầu bờ tại Campuchia.

Triển lãm Vietstock nói chung và các hoạt động hội thảo đầu bờ nói riêng là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi mở rộng mối quan hệ kinh doanh, đồng thời tiếp cập trực tiếp đến các khách hàng.

Bá Cường – Thương hiệu và công luận

Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài mới